คลอดน้องได้3วันแล้ว น้ำนมยังไม่มา กินน้ำขิงก็แล้ว ก็ยังไม่มา ทำยังไงคะ

2 ตอบกลับ

คุณแม่พยายามกินน้ำร้อนน้ำอุ่นเยอะๆๆนะคะแล้วใช่ผ้าชุบน้ำร้อนแล้วค่อยๆนวดเต้านมจะช่วยให้ท่อน้ำนมเปิดเร็วขึ้น(ส่วนตัวท้องแรกท้องสองทำตลอดคะ)พยายามอย่าพึ่งกินน้ำเย็นนะคะ

ส่วนตัวผ่าคลอด ตอนนั้นไม่มีน้ำนมเลยค่ะ พยายามปั้มทุก 3 ชั่วโมง ให้ลูกเข้าเต้าช่วยดูดกระตุ้น ดื่มน้ำๆเยอะ น้ำนมมาวันที่ 3 😊