แม่ๆคนไหนมีวิธีทำให้หัวนมเป็นแบบปกติได้บ้างคะ คือหัวนมของเรามันบอดกลัวเวลาคลอดแล้วลูกจะกินนมไม่ได้😅

11 ตอบกลับ

เมื่อคลอดแล้วให้นวดลานนมให้นิ่มแล้วปั่นจี้ดเพื่อบีบให้น้ำนมไหลค่ะ คลึงดึงจากลานนมจนถึงหัวนมดึงเบาๆมือค่ะ แล้วให้ลูกดูด ถ้าดูดไม่ค่อยติดใช้ปทุมแก้วครอบช่วยได้ค่ะ พอลานนมนิ่มลูกจะดูดติดง่ายขึ้นค่ะ

บ้านนี้บุ๋มเลยค่ะ1ข้างจับหัวไม่ติดเลยแต่ลูกเข้าเต้าได้นะคะผ่านมา2แล้วถ้านมคัดให้ปั๊มออกก่อนนิดนึงแล้วลูกเค้าจะอมลานนมได้แรกๆเค้าจะหงุดหงิดหน่อยค่ะนานๆไปคงชิน55​ (ใช้สลิงค์​ดึงบ้างค่ะ)​

แนะนำให้เอาสำลีชุปน้ำอุ่นแล้วเสดตรงลานนมแล้วให้บีบๆดึงๆหลังอาบน้ำทุกวันนะคะแม่​ พี่สาวเราแนะนำมาเค้ามีลูก2คนแล้วนมบอดเหมือนกันแบบนี้เลยลองทำดูนะคะ

ืเป็นเหมือนกันค่ะลูกดูดไม่ได้ช่วงเเรก ต้องบีบหัวนมเข้าปากค่ะ หลังจากนั้นให้ดูดเรื่อยๆเดียวจะมีหัวเองค่ะ เด็กจะดูดคล้องขึ้นค่ะ🥰

เราก็เป็นคลอดน้องแล้วแนะนำให้ดึงบ่อยๆหรือปั๊มนมบ่อยๆคะ ช่วยได้พอน้องคลอดก็พยายามเอาน้องเข้าเต้าคะ

เวลาอาบน้ำใช้มือดึงขึ้นค่ะ ดึงตั้งแต่ลานนมนะคะ ทำทุกวันค่ะ

หัวนมแบบเดียวกันเลยอีแม่ก็กลัวคลอดแม่ลูกจะกินนมยังไง55

เป้นเหมือนกันค่ะ หัวนมออกมาเฉพาะตอนโดนน้ำค่ะ😆😆😆

ปทุมแก้วช่วยได้ หาในกูเกิ้ลดูค่ะ

ให้ใช้มือดึงหัวนมเบาๆค่ะ