คนท้องอาบน้ำกลางคืนได้ไหมค่ะ

15 ตอบกลับ

แต่ที่บ้านไม่แนะนำไห้อาบน้ำหลังพระอาทิตย์ตกดินแล้วน่ะค่ะ แม่เราบอกตลอด ไห้อาบน้ำก่อนพระอาทิตย์ตกดิน เราสงสัย! เลยถามแม่ ว่าทำไมไม่ไห้อาบหลังพระอาทิตย์ตกดิน แม่บอกว่า คนโบราณเขาไม่ไห้อาบ เพราะจะทำไห้เป็นแฝดน้ำ เราก็ยังไม่เข้าใจ ว่าแฝดน้ำคืออะไร ก็ถามแม่ต่อ. แม่บอกว่า แฝดน้ำก็คือ เวลาจะคลอด น้ำคร่ำจะไหลออกมาเยอะมาก แล้วก็จะปวดท้องทรมานมากๆเลยค่ะ เหตุการณ์แบบนี้เคยเกิดขึ้นจริงๆกับคนตั้งครรภ์ที่ชอบอาบน้ำหลังพระอาทิตย์ตกดินแล้วคะ

4y ago

อันนี้ก็แล้วแต่คนด้วยโน๊ะ

อาบได้จ้า มันเป็นความเชื่อของโบราณ เพราะสมัยโบราณอาบน้ำที ต้องอาบน้ำตามคลอง ตามตริ่ง ไฟก็ไม่ถึงเหมือนสมัยเรา เขาก็กลัวจะลื่นล้มแล้วแท้ง หรือจะเหยียบอะไร แต่สมัยเรามีห้องน้ำ ไม่ต้องเดินไปอาบน้ำไกล ไม่อันตรายเหมือนสมัยก่อนแล้วค่ะ

ได้ค่ะ เพราะว่าที่คนโบราณเค้าบอกว่าคนท้องห้ามอาบน้ำตอนกลางคืน เพราะว่าเเต่ก่อน เวลาอาบน้ำต้องไปอาบแถวลิมตลิ่ง เสี่ยงทำให้คุณแม่ลื่นล้ม และเป็นผลอันตรายต่อลูกในท้องด้วยค่ะ

เราอาบ3-4ทุ่มตลอด แข็งแรงดีค่ะ ความเชื่อสมัยก่อนน่าจะมาจากสภาพแวดล้อมด้วย ทั้งน้ำเย็นจัด หรือการอาบริมตลิ่งแล้วอันตราย แต่เดี๋ยวนี้มีห้องน้ำและน้ำอุ่นค่ะ

ขอบคุณทุกคอมเม้นน่ะคะ เพิ่งท้องแรก กังวลไปหมด ทำอะไรได้บ้าง ไม่ได้บ้าง คงแล้วแต่ความเชื่อของแต่ละบุคคล ขอบคุณมากค่ะ👏♥️

บ้านนี้อาบดึกๆ 3-4ทุ่ม ตั้งแต่ท้องแรกค่ะ คลอดปกติดีไม่มีปัญหาะไร ตอยนี้ท้องที่สามก้อาบเหมือนเดิมค่ะ

อาบค่ะ ท้องแรก คันมากค่ะ ตื่นมาอาบน้ำตี 2 ตี 3 อยู่ไม่ได้เลยคันทั้งตัว น้องก็ปกตินะคะ

ได้ค่ะ บางเราร้อนตี1ตี2ยังลุกมาอาบเลยค่ะไม่งั้นนอนไม่หลับ

เราอาบสักสามทุ่มตลอดค่ะ แข็งแรงดี

บ้านนี้4/5ทุ่มยังอาบยุเลย