รบกวนถามค่ะ ตั้งครรภ์​ทานวันละ1เม็ด จะได้รับโฟลิคมากไปไหมคะ พอดีทำงานตจว. จะไปฝากท้องในกทมยังไม่สะด

รบกวนถามค่ะ
ตั้งครรภ์​ทานวันละ1เม็ด
จะได้รับโฟลิคมากไปไหมคะ
พอดีทำงานตจว.
จะไปฝากท้องในกทมยังไม่สะด
5 ตอบกลับ

ต้องดูส่วนประกอบด้านหลังค่ะว่าใน 800 mcg มีโฟลิคอยู่เท่าไหร่ ก่อนท้องเรากินโฟลิคล้วนของ Blackmores รอถึง 10 week ค่อยไปฝากค่ะ เร็วไปก็ไม่เห็นอะไรอยู่ดี พอฝากแล้วหมอสั่งยา Obimin ให้ ก็เป็น Folic รวมกับวิตามินต่างๆนี่แหละค่ะ พอดีเรากินได้ ไม่แพ้ ก็กินแต่ Obimin นี่แหละค่ะ กับแคลเซียมที่หมอให้ แต่ห้ามกินพร้อมกัน คือ Obimin เนี่ยห้ามทานพร้อมนมหรือแคลเซี่ยมค่ะ ให้ห่างสัก 2 ชั่วโมงขึ้นไป

หากร่างกายได้รับโฟลิคมากเกินไป ร่างกายจะขับออกมาทางปัสสาวะเองค่ะ ไม่ต้องห่วง แต่หากกินได้ยาจากรพ.ด้วยอาจจะเยอะเกินไปจนบางคนมีอาการข้างเคียงคือมีอาการแพ้มากขึ้นค่ะ แต่ไม่อันตรายค่ะ

ทานได้วันละ1เม็ดคะ..หรือไม่สบายใจก็ไปคลีนิกสูตินารีใกล้ๆก่อนแล้วแจ้งว่าตั้งครรภ์ขอยาบำรุงทานแต่ไม่ฝากบอกเขาว่ามาทำธุระหลายวันกว่าจะกลับ..เดียวจะกลับไปฝากที่บ้าน..ก็ได้คะแม่

แนะนำให้กินเฉพาะ folic อย่างเดียว ไม่ควรกินที่มีส่วนผสมวิตามินอื่นนะค่ะ

ขอบคุณ​ค่าา