ท้อง17สัปดาห์แล้วค่ะแต่ดื่มนมไม่ได้เลยค่ัะ ต้องดื่มหรือทานอะไรแทนค่ะ

17 ตอบกลับ

ทานผลไม้..นะคะ น้ำเต้าหู้ นมถั่วเหลือง บ้านนี้ก็แพ้นมวัวรสจืดแพ้ข้าว ทานได้แค่ก๋วยเตี๋ยวขนมจีนอาหารที่เป้นเส้น เข้า5เดือนก็หายทานได้ปกติค่ะ

เราก็กิน​ไม่ได้​ค่ะ​ เลยลองกินน้ำเต้าหู้แบบ100% และก็นมถั่วเหลือง​ นมวัวพึ่งจะมากินได้ตอนหกเดือน​เริ่มจากค่อยๆจิบที่ละครึ่งกล่อง

บ้านนี้ก็กินนมไม่ได้เลยค่ะ กินแล้วจะอ้วก เลยกินผัก กับผลไม้แทน ทุกวันค่ะ ตอนนี้ 30 วีค ลูกน้ำหนักตามเกณฑ์ ปกติดีค่ะ

คุณแม่ค่ะ แนะนำ นม lactose free ดีกว่าค่ะ7-11 มีขายน่ะคะ กินแล้วสบายท้องดีค่ะ คุณหมอแนะนำด้วยค่ะ ตอนนี้35 วีค นน เบบี้ 2700 ค่ะ

ถ้ากินนมสัตว์ไม่ได้กินนมพืชทุกแบบแทนค่ะ เราก็พึ่งกินนมวัวได้ตอนจะเข้าเดือนที่5เองจ้า เป็นกำลังใจให้นะคะ😊

น้ำเต้าหู้ก็ได้ค่ะแต่อย่ากินเยอะเพราะลูกอาจจะออกมาแล้วแพ้ถั่วเหลือง กินกล้วย+ไข่วันละ2ก้ได้ค่ะ

ผัก ผลไม้ แทนได้ค่ะ นมทุกยี่ห้อเลยแม่อย่าเน้นยี่ห้อใดยี่ห้อนึ่งเดี๋ยวคลอดลูกมาลูกแพ้นมวัวค่ะ

ถ้าแม่ทานพวกนมจืดไม่ได้ ลองทานพวกน้ำเต้าหู้ หรือนมถั่วเหลืองดูนะคะ. อาจจะดีกว่า

แพ้เหรอค่ะ ลองทานไข่เเทนดู ดื่มนมเเพะเราทานนมไม่ได้เหมือนกันช่วงท้อง

ทานแคลเซียมเม็ดแทนค่ะ คนท้องต้องได้รับแคลเซียมสูงกว่าคนปกติ