มีคุณแม่ท่านไหนไปฝากครรภ์แล้วเจอถุงน้ำในรังไข่บ้างไหมคะมันอันตรายมากไหม

1 ตอบกลับ

ถุงน้ำในรังไข่มี2ประเภทนะคะแม่ แบบแรกคือมันจะยุบไปเองค่ะถ้ามีขนาดยังเล็กยุแต่ถ้าเริ่มโตก้ต้องกินยาค่ะเพราะเคยเปนตอนยังไม่ท้องต้องกินยาปรับฮอร์โมนค่ะเพื่อให้ถุงน้ำสลายออกมาเปนประจำเดือนแล้วกินยาคุมต่ออีก3เดือนค่ะ ส่วนแบบที่2 คือถุงน้ำแบบซีสแบบนี้อันตรายค่ะแม่แม่ต้องถามหมอค่ะว่าเปนถุงน้ำประเภทใหน เดียวหมอเขาจะรักษาเองคะ

4y ago

ขอบคุณมากค่ะคุณหมอบอกแค่ของนัดดูอาการแค่นั้นคะ