ลูกบ้านนี้กลัวคนแปลกหน้าค่ะ​ ทำยังไงค่ะให้เค้าหายกลัวค่ะ

2 ตอบกลับ

ดูจากหลานๆที่บ้านคือพาออกไปนอกบ้านเป็นประจำ ปล่อยให้เขาเข้าไปทักทายคนอื่นๆโดยไม่ห้ามหรือดุ แต่ต้องอยู่ชิดกับเราตลอดเวลานะคะ แรกๆหลานเราจากหน้านิ่งใส่ทุกคนนานๆไปกลายเป็นยิ้มให้ บ๊ายบายทุกคน ไปชวนเขาเล่นเลยค่ะ

แม่ไม่พาน้องเข้าสังคมรึป่าวคะเพราะเห็นเด็กที่บ้านแม่พาไปนอนทุ่งนาพอนานๆเข้ามาในหมู่บ้านเจอหน้าคนอื่นร้องไห้ไปหมดเหมือนคนป่าเลยค่ะ