2เดือน 23 วัน น้องไม่ยอมเข้าเต้า มีวิธีทำอย่างไรให้ลูกกลับมากินเต้าเหมือนเดิมคะ

2 ตอบกลับ

ลองเช็คท่าอุ้มเข้าเต้านะคะว่าน้องสบายตัวไหม หากท่าเข้าเต้าน้องงับลานนมกับท่าอุ้มสบายแล้ว ลองเช็คว่าน้ำนมคุณแม่ออกเยอะไหม หากออกเยอะแล้วนมคัดนาน น้องอาจโดนนมพุ่ง วิธีแก้คือบีบนมด้วยมือออกก่อนสักหน่อยค่ะให้ลานนมนิ่มๆ น้องจะทานง่ายขึ้น หรืออาจเป็นเพราะติดความเร็วขวดในกรณีคุณแม่ให้ขวดค่ะ หากเป็นข้อนี้แล้วคิดว่าจะให้ทั้งขวดทั้งเต้า เปลี่ยนขนาดจุกนมเป็นเบอร์ 0 ค่ะ ในกรณีนมน้อยพยายามให้ลูกค่อยๆเข้าเต้าบ่อยๆทุก 3 ชั่วโมง หรือใช้เครื่องปั๊มช่วยทุก 3 ชั่วโมงหลังน้องเข้าเต้า นมก็จะมาเยอะขึ้นค่ะ ลองปรับดู เอาแบบที่คุณแม่ไม่เครียดนะคะ ❤️

4y ago

ขอบคุณค่ะ

ไม่แน่ใจว่าติดขวดหรือเปล่าถ้าติด งดขวดคะ หิวขนาดไหนก็ให้แค่เต้า เมื่อเค้าไม่มีทางเลือกก็กลับมากินเต้าเอง แต่ต้องใจแข็งมากนะ แต่ถ้าเพราะสาเหตุอื่นพวกนมพุ่ง นมคัด ต้องบีบนมออกก่อนน้องอาจไม่ชอบนมไหลแรงๆ