อัลตราซาวนด์​ตอน5เดือน คุณหมอบอกว่าลูกกลับหัวลงแล้ว ปกติไหมคะ เสี่ยงคลอดก่อนกำหนดไหม

13 ตอบกลับ

พึ่งห้าเดือนเอง น้องยังสามารถปรับเปลี่ยนท่าไปได้เรื่อยๆ หมุนไปได้เรื่อยๆเพราะยังมีพื้นที่ว่างในท้องบางคนกลับหัวตอนใกล้ๆคลอดแต่ถ้าไม่ลงอุ้มเชิงกร้านก็ไม่ได้อยู่ในท่าพร้อมคลอดค่ะ น้องยังสามารถจะหมุนกลับขึ้นมาใหม่ได้

5เดือน บ้านนี้ยังไม่กลับหัวเลยคะ คุณหมอบอกประมาน7เดือนคะ เด็กถึงจะกลับหัว แต่ซาวอยู่น้องก็ดิ้นกลับหัวคะ แต่ก็หมุนกับมาที่เดิม เป็นเรื่องปกติ แต่ยังไม่กลับหัว

เหมือนบ้านนี้เลยค่ะไปซาวตอน20วิค น้องก็เอาหัวลงแล้วเหมือนกันค่ะปวดช่วงล่างมากๆ แม่เคยมีประวัตรคลอดก่อนกำหนดด้วยท้อง2แม่เลยแอบกังวล

บ้านนี้ตอนแรกก็เสี่ยงคลอดก่อนกำหนด แต่หมอแนะนำให้นอนเยอะๆ อย่าเดินมาก สรุปคือ น้องคลอดตอน 40+3 แข็งแรงดี ปกติดีค่ะ

ปกติค่ะ บางคนก็กลับเร็วบางคนกลับช้า เราก็กลับหัวตั้งแต่6เดือน ตอนนี้ยังไม่คลอดเลยค่ะครบกำหนดอาทิตย์นี้แล้ว

กลับแล้ว ถ้าไม่ปวดถ่วงช่วงล่างคือยังไม่เอาหัวลงเชิงกรานค่ะ ไม่ต้องกังวลจ้า แค่กลับเฉยๆ

ปกติค่ะ น้องกลับไปกลับมา อีกอย่างแค่กลับหัว ถ้าไม่ลงเชิงกรานก็คลอดไม่ได้นะคะ

คลอดก่อนกำหนดมาจากพฤติกรรมสุ่มเสี่ยงค่ะ ไม่เกี่ยวกับน้องกลับหัว

เป็นเหมือนกันเลยคะ บ้านนี้น้องกลับหัวตอน5เดือน แต่ปกติดีค่ะ 🥰

บ้านนี้น้องกลับตั้งแต่4เดือนค่ะ ตอนนี้ 39+3 ยังไม่แตกเลยจ้า