พอดีเเฟนท้องได้5เดือนกว่าๆ วันนี้ลูกไม่ดิ้นทั้งวันเลยคับ แบบนี้ ผิดปกติไหมคับ ครวไปหาหมอไหมคับ

8 ตอบกลับ

เราเคยเป็นค่ะ อันนี้ของเรานะคะ เราไปถามหมอว่าน้องไม่ดิ้นมาสองวันหมอบอกว่าบางครั้งเขาดิ้นแต่เราไม่รู้สึกก็เป็นได้ค่ะ เพราะถ้าดิ้นจนรู้สึกสม่ำเสมอจริงๆจะอยู่ที่ 28 week ค่ะ ยังไงลองสังเกตุดูอีกทีนะคะบางทีนอนอาจนอนทั้งวันก็เป็นได้ค่ะ

เคยกังวลเหมือนกันค่ะ เงียบหายไปวันนึงไม่ดิ้น ถ้าเขาเงียบนานๆก้จะพยายามกระตุ้นให้เขาดิ้นค่ะ การดิ้นของลูกสำคัญนะคะ แต่ก้อย่ากังวลจนเครียดค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ บางวันก็ไม่รู้สึกว่าดิ้น ลองกินน้ำหวานหรือน้ำเย็นๆดูนะคะเวลาน้องไม่ดิ้น

ของเราก็5เดือน ดิ้นบ้างเป็นบางวัน ส่วนมากจะดิ้นช่วงกลางคืนค่ะ

ลองดูนะคะเผื่อน้องนอนทั้งวันสักเกตุดรื่อยๆ

น้องจะนอนวันละ20 ช.ม เลยอ่ะ ดิ้นน้อยมาก

น้องยังดิ้นไม่สม่ำเสมอค่ะ

ผิดปกติค่ะ

2y ago

คับ ขอบคุณสำหรับคำตอบคับ