ลักษณะรอยแผลจากที่เครื่องดูดทารกออก เป็นอย่างไร ?

ลักษณะรอยแผลจากที่เครื่องดูดทารกออก เป็นอย่างไร  ?
4 ตอบกลับ

รอยแผลจะเป็นเหมือนแผลหนังเปิดค่ะ รอจนแผลแห้งตกสะเก็ดแล้วเด๋วก็หายค่ะ พยายามอย่าให้โดนน้ำนาน ซับให้แห้งทุกครั้ง แล้วทาครีมที่หมอให้มาค่ะ

บ้านนี้คนโตใช้เครื่องดูดเหมือนกันคะ มีรอยนูนแดงนิดหน่อย ไม่กี่วันรอยนั้นหายไปเองคะ ถ้าเป็นเยอะ พาน้องไปพบแพทย์ดีกว่าคะ

รอยดูด ใช้เวลาสักระยะคะ แล้วจะเริ่มจางลง. ไม่มีผลกับเด็กและอวัยวะต่างๆ แต่ถ้ามีอาการอื่นร่วม รุนแรง แนะนำไปหาหมอคะ

1y ago

ถ้าเป็นหนักลองปรึกษาหมอดูคะ เพื่อจะทราบสาเหตุที่แน่ชัด

บ้านนี้เครื่องดูดออกเหมือนกันค่ะเเต่ไม่เป็นไร