แม่ๆค่ะลูกน้อยเป็นหวัดทำไงค่ะน้องได้อายุ5เดือน

ขอคำแนะนำด้วยค่ะ

1 ตอบกลับ

ถ้าน้องมีน้ำมูก ให้ใช้น้ำเกลือล้างจมูกคะล้างโดยการใช้สลิงฉีดเข้าไปคะ (ลองดูวิธีการทำตามยูทูบหรือเน็ตเอานะคะ) หรือหยดน้ำเกลือก็ได้คะ เอาสักสองสามหยด เเล้วเอาคัตตอนบัต เช็ดๆ ไห้ลูกคะ เเต่ถ้าน้องหายใจครืดคราด หายใจใม่โล่งจมูก ลองทุบหอมเเล้ววางไว้ใกล้ๆ หัวน้อง จะทำไห้น้องหายใจสะดวกมากขึ้นคะ เเต่ถ้าน้องมีไข้ตัวร้อน คอยเช็ดตัว เอาผ้าชุบน้ำหมาดๆ โป้ะขาน้องไว้จะช่วยไห้บรรเทาอาการตัวร้อนได้คะ