อยากปรึกษาเเม่ๆเรื่องนมเสริมคะ

ขอคำแนะนำจากแม่ๆหน่อยนะคะ 🙏🙏🙏 เป็นคุณแม่มือใหม่ #ท้องแรกคะ พอดีน้องได้ 1 เดือน แม่เลยลองให้กินนมเสริมของ s26 กินสลับกับนมแม่นะคะ กินได้ประมาณ 3วัน น้องมีอาการเหมือนท้องอืด ถ่ายยาก เวลาถ่ายน้องจะร้องโยเยกวนและพยายามเบ่งมากเลยคะ ถ่ายออกมาเป็นก้อนไม่ถ่ายเหลวเหมือนกินนมแม่ อาการแบบนี้แม่ควรทำยังไงดีค่ะ แม่ๆมีนมตัวใหนกินแล้วลูกถ่ายปกติแนะนำหน่อยคะ สงสารลูกมากเลยคะ นมแม่ก็มีน้อยแค่พอกิน ไม่มีสต๊อกไว้เลย สิ้นเดือนนี้แม้ต้องไปทำงานแล้วคะ แม่กลุ้มใจและเครียดด้วยคะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้น้องทาน Nan Supremill ค่ะ ทานตั้งแต่อยู่ที่โรงพยาบาลเลย แม่ให้ทานคู่กับนมแม่ไปเลยค่ะ เพราะในนมแม่ธาตุเหล็กน้อย จะเสริมนมผงเพราะสารอาหารครบแล้วก็ธาตุเหล็กสูง ขับถ่ายดี ถ่ายง่ายไม่เคยมีอาการท้องผูกทั้ง 2 คนเลยค่ะ ยังไงแม่ลองดูนะคะ ถ่ายออกมาจะเป็นสีเขียวขี้ม้าไม่ต้องตกใจนะคะ ปกติดีค่ะ ✌🏻