ฝึกลูกกินนมผง

ขอคำแนะนำจากแม่ๆหน่อยค่ะ ปกติลูกกินนมขวดตั้งแต่ได้1สัปดาห์(นมแม่ปั้ม)สลับกับเต้า น้องดูดเต้าได้ไม่นานเพราะแม่หัวนมสั้น จะติดขวดมากกว่า ทีนี้น้องได้2เดือนจะเริ่มหัดกินนมชงเพราะเดี๋ยวต้องทำงานแล้ว ครั้งแรกที่ให้นมชงลูกบ้วนออก และไม่เอาขวดนมอีกเลย ถึงแม้ในขวดเป็นนมแม่ เศร้าใจมาก😭😭 2วันแล้วลูกก็ยังไม่กลับมาดูดขวดเลย ใครมีคำแนะนำมั้ยคะเกี่ยวกับเริ่มการเริ่มให้ลูกกินนมชง#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ลูกคนแรก

1 ตอบกลับ

ถ้าแม่ยังปั้มได้เยอะปั้มให้ลูกกินเถอะค่ะ บ้านนี้น้อง4เดือนนมแม่ล้วนค่ะ แม่เองก็เป็นนักปั้มแต่ลดรอบแล้วค่ะ