การขอสิทธิเลี้ยงลูก

ขอคำแนะนำจากแม่ๆหน่อยค่ะ คือเรากับสามีแต่งงานกันจดทะเบียนสมรสกันตั้งใจมีลูกกัน เราสองคนอยากมีลูกมากๆแต่พอมีลูกด้วยกัน ตอนนี้เราท้องได้จะเข้าเดือนที่8แล้วเหลืออีกอาทิตย์เดียว สามีกลับไม่ค่อยสนใจเราก็ลูกไม่ดูแลไม่ใส่ใจ แม้กระทั่งค่าใช้จ่ายต่างๆทั้งหมดของลูกและราที่ต้องเตรียมคลอดครอบครัวเรารับผิดชอบหมดตั้งแต่เราตั้งท้องเลย แบบนี้ถ้าเราจะขอหย่าหลังคลอดลูกเราจะขอมีสิทธิในตัวลูกแต่เพียงผู้เดียวได้ไหมค่ะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

กรณีหย่า แม่มีสิทธิ์ในตัวลูกอยู่แล้วค่ะ นอกจากเสียว่าคุณพ่อจะขอรับรองบุตร สิทธิ์ถึงจะไปอยู่กับพ่อ

12mo ago

รับรองบุตรยังไงค่ะ พอดีแม่ไม่ความรู้เรื่องนี้เท่าไหร่ แม่ตั้งใจว่าถ้าคลอดหย่ากัน ตอนคลอดจะให้เขาใช้แค่นามสกุลพ่อเขามีชื่อพ่อเขาใบเกิดแต่จะไม่ลูกเขา เพราะดูจากความเป็นไปแม่กลัวเขาเลี้ยงลูกเราไม่ได้