คลอดแบบไหนดี❤️

ขอคำแนะนำจากแม่ๆที่เคยคลอดทั้งผ่าและธรรมชาติหน่อยค่า ว่าเจ็บมากไหม ตอนนี้38+4wแล้ว อยู่ๆก็รู้กลัวเจ็บขึ้นมา เพราะฟังการคลอดจากtiktokบ่อยมากค่ะ รู้กลัวจนไม่กล้าคลอดแล้วค่ะ😅#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

2 ตอบกลับ

คลอดธรรมชาติ+บล็อคหลัง สบายมากค่ะตอนรอคลอด ไม่เจ็บปวดอย่างที่คิด มีแค่ช่วงตอนที่ปากมดลูกเปิด 8 เซน+จะเจ็บมากเป็นปกติค่ะ(เป็นอาการคล้ายปวดอึที่ทรมานมากๆแต่ทนได้สบายมากค่ะ) พอบล็อคหลังได้มีเวลานอนพักเบ่ง 3 ทีออกเลยค่ะ

เราคลอดเองมา2ท้องแร้วค่ะ คนแรก30+4wไม่มีอาการปวดค่ะมีน้ำเดินแบบซึมเปียกกางเกงแต่ไม่มากปากมดลูกเปิด4เซนก็เบ่งคลอดค่ะ คนที่สอง 37w มีน้ำเดิน ไม่ปวด เบ่งคลอดเลยค่ะขึ้นเตียงแทบไม่ทัน หมอเย็บแผลแค่2เข็ม ไม่เจ็บเรยค่ะสบายๆ