แม่ตั้งครรภ์ ที่มีประสบการณ์เป็นริดสีดวง ช่วยแนะนำด้วยค่ะ

ขอคำแนะนำจากแม่ๆ ที่มีประสบการณ์ การเป็นริดสีดวงหน่อยค่ะ คือเราได้ไปกินอาหารแสลง แล้วเกิดอาการ บวม ปวด ติ่งโผล่มาเยอะเลย ควรใช้ยาอะไรดีค่ะ ปกติก่อนตั้งครรภ์เป็นริดสีดวงอยู่แล้ว แต่เป็นแบบหลบใน แล้วอาการก็หายไป เพราะคุมอาหาร แต่เมื่อคืนเกิดอยากกินส้มตำปลาร้า พอรุ่งเช้า ถ่ายหลายรอบ ตุ่ยๆ ปวดๆ ก้น พอจับดู ติ่งโผล่ใหญ่มากๆ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ใครมีประสบการณ์ #บอกบุญหน่อยค่ะ 🙏🙏🙏🙏

7 ตอบกลับ

ส่วนมากคนท้องจะมีอาการริดสีดวงแบบนี้ล่ะค่ะเป็นเรื่องปกติแต่คุณแม่ต้องพยายามไม่กินของแสลงนะคะและโรคริดสีดวงในผู้หญิงตั้งครรภ์จะได้ค่อยๆหายไปตอนแม่คลอดน้องแล้วค่ะ

3y ago

เศร้ามากเลยค่ะ ไม่น่าไปกินเลย โมโหตัวเองมาก ทรมานมาก ติ่งเบอเร่อเลย 😭😭😭

สอดค่ะ เราเป็นก่อนท้อง พอท้องปุ้ป ลำบากมาก คุณหมอให้ยามาสอด ดีขึ้นมาก แล้วก็ทานผักผลไม้มากขึ้น แล้วก็ซื้อพวกมูเซอลีนมาชงดื่มร่วมด้วยค่ะ

3y ago

ของคุณแม่มีติ่งโผล่ไหมค่ะ ของเค้าโผล่มาเยอะมากเลย ทุกข์ใจมาก ทรมานมาก

เป็นเหมือนกันค่ะ ตอนนี้ 37 วีคแล้ว ติ่งมันออกมาเองตอน 35 วีค ไม่เจ็บไม่บวมอะไรเลย เลยไม่ได้รักษาอะไร

3y ago

ของเค้า ไปกิน ส้มตำทะเล ปลาร้าน่าจะไม่สุก ปวดๆ แล้วติ่งมันโผล่มา จนเขาตกใจมาก นั่งไม่ได้เลย ตอนนี้ได้แต่นอน สอดยาแล้ว ยังไม่ยุบเลย เครียดมากๆ

เข้าใจเลยค่ะทรมานมากกก นั่งแทบไม่ได้ปวดสุดๆ แช่น้ำอุ่น หมอให้ยามาสอดและทายาร่วมด้วย

3y ago

ทรมานสุดๆเลยค่ะ สอดยาที ร้องไห้ที 😭😭😭

มียาทานะคะ บรรเทาได้ แต่จำชื่ยาไม่ได้แล้วค่ะ เป็นตอนท้อง หมอว่าได้แค่ทายาไปก่อน

3y ago

อยากหายแล้ว 😭😭😭

งดของเผ็ดหรือของที่มีพริกเป็นส่วนประกอบค่ะ หายไปเองไม่ต้องใช้ยาค่ะ

3y ago

ของเค้า ทั้งสอด ทั้งทา ยังไม่มีท่าทีจะดีขึ้นเลย ระบม สุดๆ

หาหมอจ้าเขาจะให้ยามาสอด แล้วกินพาราปกติ แต่อย่ากินติดต่อกัน

3y ago

ตอนนี้ได้ยามาสอดแล้วค่ะ แต่ไม่มีท่าทีจะดีขึ้นเลย นั่งไม่ได้เลย 😭