น้องโก่งตัวหรือท้องปั้นคะ

#ขอคำแนะนำค่ะ แม่ๆบ้านไหนเป็นแบบนี้บ้างคะตอนนี้37วีคค่ะ ท้องปั้นท้องแข็งเริ่มเจ็บเตือนรึอะไรยังไงแม่ก้ไม่รู้เลยค่ะ เดินๆอยู่ก้เป็น นั่งดูทีวีอยู่ก้เป็น นอนตะแครงก้เป็นค่ะเวลาท้องแข็งทีแม่นี่ขนลุกน้ำตาเล็ดเลยค่ะ อยากถามแม่ๆที่เคยเป็นอาการประมาณนี้ค่ะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

น้องโก่งตัวหรือท้องปั้นคะ
10 ตอบกลับ

https://th.theasianparent.com/%E0%B8%97%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B9%81%E0%B8%82%E0%B9%87%E0%B8%87%E0%B9%81%E0%B8%9A%E0%B8%9A%E0%B8%95%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%87%E0%B9%86 ท้องแข็งแบบต่างๆ แยกอย่างไร แบบไหนลูกโก่งตัว มดลูกบีบ หรือใกล้ ... https://m.youtube.com/watch?v=VjC3D-8ciPU ท้องแข็ง หรือ ลูกโก่งตัว!! ต่างกันยังไง อันตรายมั๊ย??|ป้องกันความเสี่ยง ...

ท้องแข็งค่ะ ท้องแข็งจะกลมและแข็งทั่วท้องแบบในรูปแม่เลยค่ะ แข็งไปทั่วท้อง ถ้าน้องโก่งตัวจะขึ้นแค่ข้างเดียวค่ะข้างใดข้างหนึ่งที่จะนูนๆขึ้นค่ะ

ท้องแข็งค่ะ เป็นบ่อยจะปวดๆ แข็งทั่วทั้งท้อง ถ้าน้องโก่งตัวจะนูนข้างใดข้างนึง อีกข้างจะนิ่มๆ

เป็นค่ะ แบบนี้เลย แต่ไม่รู้เหมือนกันว่าเกิดจากอะไร เจ็บอะไรยังไงก็อดทนเอา 😂

เป็นเหมือนกันคะ ตอนนี้37วีคเเล้วด้วยคะ เจ็บเตือนท้องแข็งเป็นบ่อยมากเเล้วคะ

ท้องแข็งจะแข็งทั้งท้องเลยค่ะ ไม่แข็งเป็นจุดๆ ถ้าเป็นจุดๆ คือลูกดิ้นค่ะ

บ้านนี้เปนบ่อยค่ะเพราะแฝดลูกยุงคนละข้าง

4y ago

ใช่ค่ะเเฝดเหมือนกันเป็นบ่อยมาก

ท้องแข็งเหมือนน้องโก่งตัวไหมค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ

ท้องแข็งค่ะแม่