ลูดอ้วกทันที ที่ยาเข้าปาก

ขอคำแนะนำค่ะ ทำไงให้ลูกไม่อ้วกตอนกินยา ยอมกินแต่โดยดี ลูกหกเดือนเป็นหวัดหลายวันไม่หาย เลยพาไปหาหมอได้ยามา เราลองชิมดูหวานมากๆ คิดว่าลูกคงกินได้ แต่พอเอาสลิ้งยาค่อยๆฉีดทีละนิดเข้าข้างๆกระพุ้งแก้ม ลูกก็ทำท่าขนลุก และอ้วกพุงทันที เป็นแบบนี้ทุกครั้งเลย

1 ตอบกลับ

บ้านนี้แม่ใช้วิธี ถ้ากินยา1CC แม่จะดูดยาแค่0.5CC และดูดน้ำเปล่าเต็มสลิง(ใช้สลิง3CC) ทำแบบนี้2รอบ หรืออีกวิธี ใช้สลิง2อัน น้ำเปล่า1อัน ยา1อัน ค่อยๆหยดน้ำก่อนและหยดยาทีละนิดๆไปพร้อมๆกัน ถ้ายาอย่างเดียวอ้วกหมดจ้าไม่เคยสำเร็จ และกินยาเสร็จไม่กินน้ำด้วย เลยใช้2วิธีที่บอกได้ผลค่ะ