ฉีดวัคซีน2เดือน

#ขอคำแนะนำค่ะ คือพรุ่งนี้น้องต้องไปฉีดวัคซีน แต่วันนี้น้องตัวร้อนเหมือนจะไม่สบาย พรุ่งนี้ต้องไปฉีดวัคซีนไหมคะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

2 ตอบกลับ

ถ้ามีไข้หมอไม่ฉีดให้นะคะ นัดเลื่อนออกไปค่ะ แต่ถ้าฉีดแล้วหมั่นเอาน้ำแข็งห่อผ้าสะอาดถูเบาๆตรงที่ฉีดยาขาลูกจะไม่บวมค่ะ ไม่จำเป็นต้องทานยาดักหรือหลังฉีดทันทีอาจทำให้วัคซีนที่ฉีดไม่ได้ผลและลูกอาจมีปัญหาที่ไตถ้ากินยาลดไข้เกินความจำเป็น เพราะยาที่ฉีดจะออกฤทธิ์หลังฉีด 4 ชั่วโมงจ๊ะ น้องอาจมีไข้หรือไม่มีก็ได้ ถ้ามีไข้หมั่นเช็ดตัวบ่อยๆ ถ้าไข้เกิน 38°c ค่อยกินยาลดไข้นะคะ และอาจมีท้องเสียร่วมด้วยแม่ไม่ต้องตกใจนะคะเพราะวัคซีนหยอดที่ชื่อโรต้าทำให้ท้องเสีย ลูกชายเราพึ่งไปฉีดมาหมอแนะนำมาแบบนี้ แกเป็นไข้ 39°c แต่แค่คืนเดียวก็หายแล้ว สู้ๆนะคะแม่ทุกอย่างจะผ่านไปได้ด้วยดีค่ะ😊

ถ้าเป็นไข้ หมอจะเลื่อนฉีดนะคะ