สอบถามคุณแม่ที่มีประสบการณ์แนะนำการเร่งคลอดให้หน่อยค่ะ บ้านนี้กำหนดคลอด 12 กุมภา ตอนนี้ 40 w 2 d ยังไม่คลอดเลยค่ะ

2 ตอบกลับ

เดี๋ยวนี้เกือบทุกเคสคะที่โดนเร่งคลอด แต่วิธีการจะแตกต่างกันออกไป บ้านนี้40วีคไม่มีอาการ หมอเลยกวาดปากมดลูก 40+1 เวลา3ทุ่มมดลูกเริ่มบีบ และบีบสม่ำเสมอขึ้นเรื่อยๆ แต่ท้องแรกคะเลยไม่รีบ ไปโรงพยาบาลตอนที่5ครึ่ง คลอด40+2 ก็ไม่ปวดไม่ทรมานอะไร พอ8โมงน้ำคร่ำแตก หมอก็ให้ยาเร่งทางสายน้ำเกลือคะ ทีนี้ถึงจะรู้สึกว่าทรมานนิดหนึ่งเพราะมดลูกจะบีบถี่บีบนาน สิ่งเดียวที่ช่วยได้คือสติและการหายใจเข้าลึกๆทางจมูกนับ1-4 หายใจออกทางปากช้าๆ ช่วยได้จริงคะ บ้านนี้ใช้เวลาแค่ครึ่งชั่วโมงหลังจากโดนยาเร่งก็คลอดเลยคะ ก่อนโดนยาเร่งเปิด3เซนคะ

3y ago

ขอแสดงความยินดีล่วงหน้าด้วยคะ ขอให้แข็งแรงทั้งคุณแม่และทั้งน้องคะ🥰

ลูกคนโตเราคลอด 40w6d ค่ะ เจ็บนานพอสมควร อาจจะเพราะน้ำคล่ำไม่แตกด้วยปากมดลูกเลยไม่เปิด ก็โดนเจาะตามระเบียบค่ะ นน.3820

3y ago

เริ่มมีอาการเจ็บท้องตอนตี3 เจ็บไม่หาย เจ็บถี่ รอไป รพ ตอนเที่ยง ค่ะ ใกล้ได้เจอน้องแร้ว🥰