สะดือเริ่มหลุดแต่มีเลือดนิดหน่อยเปนไรไม๊แต่พยายามให้แกแห้งค่ะ

1 ตอบกลับ

ไม่เป็นไรค่ะ แม่อย่าแกะหรือดึงนะคะ พยายามเช็ดและซับให้แห้งพอค่ะ สะดือลูกกำลังแห้งจะเหมือนแผลตกสะเก็ดแหละค่ะ อาจมีเลือดซึมบ้าง อย่าให้มีกลิ่นและน้ำหนองก็พอค่ะ