แจ้งความ

ขอคำแนะนำค่ะ ใครรู้บ้าง ถ้ากรณีท้องแล้วพ่อของเด็กไม่รับ ไม่ยอมเอาพ่อแม่มาเคลียให้เวลามาเกือบเดือนเขาจะรอแค่ตรวจDNA อย่างเดียว กรณีนี้ เราสามารถไปลงบันทึกประจำวันแจ้งความ เรื่อง ถูกกระทำชำเรา ได้มั้ยคะ เพื่อเรียกร้องสิทธิ์ของเราและ ผช.ไม่มีความรับผิดชอบ

5 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็เป็นคะคบกันมาจะ3ปี เขาไม่รับเหมือนกัน แต่ไม่คิดจะอะไรแล้วลูกคนเดียวเลี้ยงได้ สำหรับเรานะคะ แต่ฟ้องได้แต่อาจจะต้องใช้เวลาในการฟ้องเสียค่าทนายอีก เขาไม่รับไม่เป็นคะปล่อยคนแบบนี้ไปเถอะ สู้ๆนะคะเป็นกำลังใจให้

ในกรณีที่ 1 คืออายุของคุณแม่ไม่เกิน 17 ปีค่ะถึงจะแจ้งความในกรณีที่คุณแม่บอกนี้ได้ กรณีที่ 2 จดทะเบียนสมรสเรียกร้องสิทธิ์ตามกฎหมายค่ะ

อ่านดูนะคะแม่ สามารถฟ้องถึงขั้นศาลได้ https://th.theasianparent.com/10-สิ่งควรทำเมื่อผู้ชายไม่รับผิดชอบ/

เราก็เป็นค่ะ ผช.บอกจะขอตรวจ แต่ตอนนี้เขาหนีไปแล้วค่ะ