น้องติดจุกหลอกมาก ทำไงดีค่ะ

#ขอคำแนะนำกับแม่ๆหน่อยค่ะ น้องจะ 8 เดือนแล้วค่ะ น้องติดจุกหลอกมาก ไม่ยอมกินนมเลยค่ะ ร้องจะเอาแต่จุกหลอก แม่เครียดมากๆเลยค่ะ น้องตัวเล็กด้วยค่ะ มีวิธียังไงทำให้น้องเลิกติดจุกหลอกมั้ยค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #เเม่มือใหม่ค่ะ

1 ตอบกลับ

เอาไปซ่อนหรือทิ้งไปเลยค่ะ แม่ต้องทนและใจแข็งเมื่อเห็นเวลาน้องร้องไห้งอแง ห้ามใจอ่อน 2-3วันก็ดีขึ้นค่ะ หรือแม่อาจจะบอกน้องล่วงหน้าก่อนว่าอีกกี่วันเราจะเลิกจุกหลอกแล้วนะคะ บอกทุกวันค่ะให้น้องได้เตรียมใจ บางทีลูกอาจจะเก่งกว่าที่เราคิดค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ

2y ago

ขอบคุณมากนะค่ะ🙏