สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ ก่อนตรวจเจอว่าตัวเองท้องมีอาการอะไรบ้างมั้ยคะ แชร์ประสบการณ์กันได้ค่ะ

94 ตอบกลับ

ที่จริงไม่รู้เลยว่าตัวเองท้องเริ่มอาการเบื่ออาหารง่วงนอนมากขึ้น ตื่นเช้ามาเวียนหัวแต่ไม่อาเจียน อยากกินแต่ของเปรี้ยวๆ ไม่ได้กินจะหงุดหงิดมากค่ะ แม่บอกให้ไปตรวจเพราะประจำเดือนขาดไป4เดือนแต่ท้องได้แค่2เดือนงงมากๆค่ะ หมอก็งงค่ะ555

เดินทางจาก กทม.ไปตรัง ไม่สบายหนักอยู่1อาทิตย์เต็มๆ แบบไม่มีแรงออกไปเที่ยวค่ะ นอนอยู่ที่พักตลอดยันกลับกทม. เลย ไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะอากาศเปลี่ยนหรือเป็นอาการท้อง เราไม่มีอาการอะไรเลยค่ะ แต่ตอนท้องทรมานมากแพ้หนักมากยันคลอดเลย

ปกติเป็นคนประจำเดือนมาไม่ตรงอยู่แล้ว ตอนนั้นประจำเดือนขาดแต่ไม่คิดอะไร แต่มันจะมีอาการเหมือนจะเป็นเมน คัดเต้านมแต่ระยะการปวดนานขึ้นจากปกติปวดสับดาเดียวเมนก็มาแล้วแต่นี้ปวดเป็นสิบกว่าวันลองตรวจดูขึ้น 2 ขีด 🥰

บ้านนี้ตอนที่ไม่รู้ว่าตั้งครรภ์ไม่ได้แพ้อะไรเลยจนถึง1เดือน3อาทิตย์รู้สึกปวดหัวจี๊ดๆแบบทนไม่ไหวเลยไปคลินิกค่ะพอตรวจดูว่าตั้งครรภ์หลังจากนั้นอ้วกไม่หยุดแพ้หนักทั้งเหม็นสามีไปไหนไม่ได้เลยยยอ้วกตลอดทาง😂😅😆

อาการเหมือนประจำเดือนจะมา ปวดท้องมากเหนื่อยเพรีย และประจำเดือนไม่มาค่ะเลยตรวจครรภ์เอง ละไม่ขึ้น้ลยไปหาหมอสรุป2ขีด ตอนนั้นรู้น่าจะ2-4wยังไม่เจอถุงเพราะท้องหนาด้วย อาการปวดท้องหมอบอกลูกฝังตัวค่ะ

เหมือนไม่สบาย 2อาทิตย์เต็ม ทำงานปกติจนคนในโรงงานทักว่ามีน้องถึงได้ตรวจค่ะ ประจำเดือนมาเดือนละครั้งแล้วก็หมดไปจนถึง3เดือนถึงตรวจไม่เเอะใจด้วยว่าท้อง นึกว่าป่วยธรรมดา แพ้ท้องตั้งแต่ครั้งแรก

บ้านนี้ลืมค่ะว่าประจำเดือนมาวันไหน และรู้สึกคัดเต้านานกว่าปกติค่ะ ตรงหัวนมจะคันๆเจ็บและความรู้สึกไวกว่าปกติ มีตกขาว ง่วงนอนบ่อยทั้งๆที่ไม่เคยนอนกลางวัน หิวบ่อย กินเยอะกว่าปกติ เหนื่อยง่าย

บ้านนี้ ช่วง 1-2อาทิตย์ อยากกินแต่ของดอง ต้องได้กิน ตลอดคะ มันอยาก ก็สงสัยตัวเอง อยู่ว่าทำไม ถึงกระหายของดอง ปกติ ชอบกินของดิง ของเปรี้ยวเป็นธรรมดาคะ แต่ พอนึกปุ๊ป ต้องได้กินทันที มันแปลกๆๆ 🤣

เหนื่อยง่ายค่ำมาง่วงนอนเร็วกว่าปกติจุกท้องน้อยข้างซ้ายร่างกายเหมือนจะเป็นไข้คัดเต้านมเหมือนอาการก่อนเป็นประจำเดือนแสบท้องเหมือนไม่ได้กินข้าวหิวแต่กินอะไรไม่ค่อยได้😄😄

7d ago

คะได้ลูกชาย😄

อาการเเรกเราคือเวียนหัวค่ะ เดินไปอยู่ๆหัวหมุน เหมือนหัวมันหนัก ทรงตัวไม่อยู่ แต่แค่แปปเดียว มันก็หาย ก็แซวตัวเองกับแฟนเล่นว่าท้องรึเปล่า พอถึงวันประจำเดือนไม่มา สรุปท้องจริงค่ะ