1ขวบ4เดือนไม่พูด พูดได้2-3คำ อันนี้ปกติไหมคะ

1 ตอบกลับ

อาจต้องดูบริบทของสิ่งแวดล้อมด้วยว่าได้ให้เขาได้เรียนรู้การพูดไหม หากอยากให้เด็กพูดไ้ด้หลายคำ ก็ใช้การเพิ่มประสบการณ์ให้เด็ก เด็กวัยเล็ก ต้องย้ำซ้ำและทวนบ่อยๆ เพื่อให้เด็กได้จดจำสิ่งเหล่านั้น หากคุณแม่อยากให้คำอะไร พูดกับเขาบ่อยๆ ให้เขาได้จดจำทั้งรูปปาก การออกเสียงของคุณแม่ แต่น้องวัยนี้สามารถสื่อได้ และบอกความต้องการได้ ถือว่า ปกตินะคะคุณแม่ ไม่ต้องกังวลใจค่ะ