33+1 weeks ลูกเริ่มดิ้นน้อยลง หรือว่ายังไงกันแน่แม่แอบกังวลค่ะ ไม่รู้ว่าหลับรึป่าว ไม่มีอาการใดๆ

4 ตอบกลับ

ถ้าดิ้นเกิน วันละ 10 ครั้ง ปกติค่ะ นับหลังทานอาหาร 1 ชั่วโมง ดิ้นเกิน 4 ครั้ง ปกติค่ะ น้องตัวโตขึ้นค่ะ พื้นที่ในท้องน้อยลงมากๆ ทำให้น้องดิ้นน้อยลงค่ะ ไม่ต้องกังวลนะค่ะ ปกติถ้าดิ้นเกินวันละ 10 ครั้ง

อาจจะเพราะพื้นที่ในท้องแคบลงน้องตัวใหญ่ขึ้นเลยไม่ค่อยมีพื้นที่ค่ะ แต่ใน 1 วันนั้นควรถึงนับการดิ้นได้ถึง 15 ครั้ง+++ ค่ะถ้าน้อยมากๆนัดครั้งถัดไปลองบอกคุณพยาบาลดูค่ะ 💙💙