ยังไม่ได้ไปฝากท้องเลยค่ะ ท้องได้ประมาณ3-4เดือนค่ะ

29 ตอบกลับ

ทางนี้ ฝาก5เดือน แพ้หนัก เวียนหัวตลอด หมอไม่ว่านะคะ ฝากช้าต้องไปโรงบาลบ่อยขึ้น หากฝากไว เดือนครั้งไป ร.พ ฝากช้า 2อาทิตย์ไปครั้ง ทนแทนช่วง1-5เกือนแรกค่าา หลัง7เดือน ไปเกือบทุกอาทิตย์เลยค่า

ต้องรีบไปเลยน้ะค่ะคุณแม่.. เพราะการตรวจบางอย่างจะส่งผลต่อเราและลูกได้. เนื่องจากดิฉันเองก็ไปฝากท้องตอนจะ 4 เดือนแล้ว . เจอปัญหา โลหิตจาง ต้องบำรุงเม็ดเลือดจนกว่าจะดขึ้น.

รีบเลยค่ะแม่ เพราะการตรวจบางอย่างจะต้องดูที่อายุครรภ์ด้วยนะคะ ถ้าเกินกำหนดไม่สามารถตรวจได้ค่ะ เช่นดาวน์ซินโดรมค่ะ

1mo ago

ถ้าฝากครรภ์ช้าแล้วใช้บัตร30บาท เสียค่าใช้จ่ายอะไรเพิ่มไหมคะ

ควรฝากทันทีที่รู้ว่าท้องค่ะ เพราะจะได้ตรวจครรภ์ตามไตรมาส บางอย่างต้องตรวจตั้งแต่ไตรมาส 1 ไม่สามารถทำไตรมาสอื่นๆได้

เราไปฝากตอนเกือบๆ5เดือนค่ะแม่ ช่วงนั้นมีปัญหาเรื่องการเงิน โชคดีที่เราไม่มีความเสี่ยงอะไร

1mo ago

ทุกที่ค่ะ แต่ต้องเป็นโรงพยาบาลที่สิทธิบัตรทองเราอยู่นะคะ ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.sanook.com/women/134013/ เลยค่าา🥰

ต้องรีบไปฝากแล้วนะคะ ถ้าเกินกำหนดตรวจคัดกรองดาวน์จะยากค่ะ 5เดือนน่าจะถึงกำหนดตรวจค่ะ นี่ก็ได้ตรวจตอน5เดือน

รีบไปฝากด่วนเลยค่ะ ต่อให้เราแข็งแรงมากแค่ไหน ก็ใช่ว่าลูกจะไม่มีความเสี่ยงนะคะ ยาบำรุงก็ต้องกินทุกวัน

บ้านนี้ไปฝากตอน4เดือนคะ หมอก็แนะนำดีคะ การดูแลตัวเอง การบำรุง และให้ยามาทานคะ ก็ตามขั้นตอนไปเรื่อยๆคะ

เราไปฝากตอน5เดือนค่ะโดนหมอว่าทำไหมมาฝากท้องช้าแต่ยังดีที่ว่าหมอบอกว่าลูกเราปกติดีร่างกายแข็งแรง

เราก็ฝากช่วงๆ3เดือนค่ะเองไม่รู้ตัวรุ้ตัวอีกทีหัวใจน้องเต้นแล้ว ทางที่ดีควรรีบไผฝากเลยนะคะคุณแม่