ขอคำแนะนำ ซึมเศร้าหลังคลอด

ขอคำแนะนำ เรื่องซึมเศร้าหลังคลอดหน่อยค่ะ (แม่มือใหม่) ส่วนตัวคิดว่าตัวเองกำลังเป็นอยู่ คลอดน้องได้ 6 วัน มีคนคอยซับพอร์ททุกอย่างแต่รู้สึกเหมือนเหนื่อยระดับล้าน + ปวดแผลผ่าตัด ยิ่งทำให้จิตตก ร้องให้ไม่หยุด มองลูกเป็นคนแปลกหน้า นมก็ไหลไม่พอให้ลูกกินยิ่งไปกันใหญ่ เฮ้ออออ ?

1 ตอบกลับ

บ้านนี้ยิ่งแย่กว่าค่ะ บ้านนี้ผ่าคลอดเหมือนกันค่ะ น้องออกจากห้องคลอดหมอไม่เอามาไห้ดูเลยค่ะ เพราะหมอกลัวแม่คิดและน้อยใจ เพราะตอนอยู่ในท้องแม่ไม่เคยรู้ว่าน้องจะออกมาเป็นแบบนี้ น้ำนมก็ไม่มี ลูกก็ดูดไม่ได้ หมอก็ห้ามปั้มห้ามดูดขวด ต้องบังคับน้องดูดไห้ได้ แม่มองหน้าลูกแล้วร้องไห้ทุกวันค่ะ ตอนนั้นพ่อของลูกก็ไปทำงานที่ต่างประเทศ หมดกำลังใจเลยค่ะตอนนั้น นั่งร้องไห้ทั้งวันทั้งคืน ไม่เป็นอันจะกินจะนอน จนหมอสงสัยจะเป็นโรคซึมเศร้า ไห้ญาติเฝ้ามองตลอดเลยค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากๆน่ะค่ะ ☺️