เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์

ขอคำปรึกษาแม่ที่เคยเป็นเบาหวานตอนตั้งครรภ์ และให้ยาเบาหวานตอนตั้งครรภ์หน่อยว่าน่ากลัวไหมแล้วมันจะเสี่ยงกับลูกเราเยอะไหมคะ ตอนนี้เครียดทุกอย่างขนาดของหวานไม่ได้แตะยังเป็น เราควรทำตัวอย่างไงดีคะ แล้วถ้าคลอดน้องออกมามันจะกลับมาเหมือนเดิมไหมคะ ???

1 ตอบกลับ

ถ้าน้ำตาลแม่ไม่ลด หรือแม่ไม่คุมอาหาร น้องจะรับเต็มๆค่ะ 1.น้องมีโอกาสคลอดมาแล้วเป็นเบาหวาน 2.แม่มีโอกาสเป็นเบาหวานหลังคลอด 3.น้องอาจเสียชีวิตในครรภ์ได้ เนื่องจากในเลือดมีน้ำตาลสูงทำให้เลือดข้นเหนียวไปเลี้ยงน้องไม่พอค่ะ แต่ถ้าแม่คุมได้ มันไม่อันตรายค่ะ แค่งดแป้ง งดของหวานทุกชนิด ผลไม้ที่มีรสหวาน เปลี่ยนมาทานข้าวกล้องหรือไรซ์เบอร์รี่แทนข้าวขาว เน้นกับ ไม่เน้นข้าวค่ะ บ้านนี้เพิ่มโดยการต้มน้ำใบเตยดื่มแทนน้ำเปล่าก็ช่วยได้เยอะค่ะ ปัจจุบันค่าน้ำตาลปกติแล้ว แต่คุณหมอยังให้คุมต่อเนื่องจนคลอด สู้ๆคะแม่