อาการแพ้ท้อง

ขอคำปรึกษาหน่อยค่ะ ใครมีอาการแพ้ท้อง กินอะไรไม่ได้ อาเจียนออกหมด แม้กระทั้งน้ำ ยังกินไม่ได้ ปวดหัว เวียนหัวหนักมาก อายุครรภ์ 12wค่ะ ต้องแก้ยังไงบ้างค่ะ

2 ตอบกลับ

เป็นค่ะ เป็นกำลังใจให้นะค่ะ เราแพ้ชนิดเกลียดน้ำเปล่ายังอ้วก อย่างน้อยที่สุด อาเจียนวันละสามรอบ เดี๋ยวพอสี่เดือนจะเริ่มดีขึ้นค่ะบางคนก็ไม่แพ้และ ตอนนี้เรา 6 เดือนและแต่ยังแพ้อยู่เหลือวันละรอบ ตอนอัลตร้าซาวลูกปกติแข็งแรงดีค่ะ น้ำหนักตามเกณฑ์ ไม่ต้องเครียดนะคะ ดูว่าเราทานอะไรได้ก็ทานหาให้เจอ เรายังจิ๊บน้ำอัดลมเกือบทุกวันก่อนกินข้าวไม่งั้นออกหมด แต่พอมาไตรมาส 2 ไม่ได้กินเลยน้ำอัดลม กลัวเบาหวาน

2y ago

ขอบคุนนะค่ะ เป้นกำลังใจให้นะะ

หาหมอค่ะ บอกหมอว่าแพ้มากๆขอยาแก้แพ้มากินหน่อย ถ้ายังไม่ดีขึ้นแล้วอ้วกเยอะอยู่มีอาการอ่อนเพลียเกินไปต้องไปให้น้ำเกลือค่ะ