ลูกน้อยท้องผูก

ขอคำปรึกษาหน่อยค่ะ ลูกน้อยบ้านนี้ แม่ให้กินนมวัวแดง แรกก็ถ่ายปกติ พอหลังๆมาอึแข็งมาก อึออกมาเป็นก้อนเล็กๆ ลูกน้อยเบ่งนานมากกว่าจะอึออก บางคนบอกให้เอาสบู่สวนก้นแต่แม่บ้านนี้ไม่กล้าทำ กลัวมีผลกระทบกับลูก

1 ตอบกลับ

ไม่ต้องสวนก้นให้น้องค่ะ ให้น้องดื่มน้ำเยอะขึ้นค่ะ และทานอาหารที่มีผักใบเขียว ทานผลไม้ช่วยขับถ่าย เช่น มะละกอสุก มะม่วงสุก แก้วมังกรค่ะ ลูกเราก็เป็นค่ะ แต่เราไปเพิ่มผักใบเขียว ผลไม้และดื่มน้ำ ขับถ่ายได้ดีขึ้นค่ะ