ลูกตาแฉะควรทำอย่างไรดีคะขอคำแนะนำหน่อยคะ

ขอคำปรึกษาหน่อยคะ

1 ตอบกลับ

เอาสำลีชุบน้ำเช็ดจากหัวตาไปหางตา ไม่เช็ดซ้ำไปมานะคะ เช็ดแล้วทิ้ง แล้วเอาปลายนิ้วก้อยนวดวนหัวตาเบาๆ 10 ครั้ง วันละ 2 เวลา เช้า-เย็นค่ะ คอยสังเกตขี้ตาด้วย ถ้าน้องมีขี้ตาเปลี่ยนสีเป็นสีเหลืองหรือเขียวให้ไปพบจักษุแพทย์เด็กค่ะ