สอบถามแม่ๆคะ

#ขอคำตอบจากแม่ๆหน่อยค้ะ พอดีว่าหนูไม่ว่างเลี้ยงลูกยายเป็นคนเลี้ยงแล้วชอบให้น้องดูโทรศัพท์แต่ดูเป็นเวลาคะ น้องพึ่งจะ1ขวบ10เดือนน้องพูดได้คำว่าแม่ ปลา ไป ตาย ป่ะ บ้ายๆ มีแต่คนทักว่าน้องจะไม่พูดค่ะ น้องๆบ้านอื่นพูดได้ตอนกี่ขวบค่ะ น้องพูดได้แค่นี้ปกติไหมค่ะแล้วเขาก็พูดภาษาอะไรไม่รู้☺️

2 ตอบกลับ

ถ้าปกติหมอเขาจะแนะนำให้งดจอก่อนสองขวบนะคะเพราะเสี่ยงเป็นออทิสติกเทียมค่ะ;-;

ปกติคะ