ขอสอบถามหน่อยค่ะ

#ขอคำคิดเห็นหน่อยคะ น้ำนมออกเยอะมาก นมเริ่มไหลตั้งแต่เริ่มท้องได้2-3เดือน พอท้องได้ประมาณ5เดือนน้ำนมไหลเปียกเต็มเสื้อเลยค่ะ(อยู่แต่บ้านเลยไม่ใส่เสื้อชั้นในเลย) พอคลอดน้องนมก็ไหลไม่หยุดเลยค่ะเอาผ้าขนหนูมารองแปปเดียวก็เปียกแล้วทะลุเสื้อขึ้นมาค่ะ? เป็นแบบนี้ทุกวันไม่เคยได้สัมผัสการอยู่แบบแห้งๆเหมือนคนอื่นเลยค่ะ ให้น้องดูดจากเต้าช่วง3-4วันแรกเพราะตอนนั้นยังเจ็บที่หัวนมยังไม่รู้จังหวะในการปั๊ม พอหลังจาก3-4วันที่ให้น้องดูดเริ่มปั๊มใส่ขวดให้น้องค่ะ(3-4วันแรกน้องดูดจนหัวนมแตกเลือดออกทั้ง2ข้างเลยค่ะเจ็บมากๆ)น้องตัวเล็กด้วยอายุน้องยังไม่ถึง1เดือนน่าจะยังกินไม่ทัน? แต่เวลาให้เข้าเต้าน้องจะดูดได้แปปเดียวเพราะน้ำนมไหลฉีดน้องสำลักค่ะ?น้องเลยไม่ค่อยดูดบางทีก็ไม่ดูดเลยเพราะนมไหลแรงมากยิ่งช่วงกลางดึกต้องลุกมาเปลี่ยนเสื้อเปลี่ยนผ้าขนหนูคืนนึง1ครั้ง อยู่ได้ยาวจนเช้าแต่ก็มีซึมๆติดเสื้อวันนึงเปลี่ยนเสื้อประมาณ3ตัวค่ะ ควรแก้ยังไงดีคะ? #ท้องแรกค่ะ

ขอสอบถามหน่อยค่ะ
1 ตอบกลับ

คุณแม่ต้องปั้มออกไปเยอะๆก่อนค่อยให้น้องดูดค่ะ

3y ago

ปั๊มเก็บถุงละ3ออนซ์เต็มฟรีซเลยค่ะ น้องตัวเล็กน่าจะยังกินไม่ทัน?