ตั้งครรภ์

ขอความเห็นน่อยค้ะ คือเราทราบมาตลอดว่าตอนนี้เราตั้งครรภ์6เดือน แต่วันนี้ไปหาหมอ หมอบอกเรา 28สัปดาห์แล้ว คือ ตอนนี้เราตั้งครรภ์7เดือนใช่ไหมค้ะ. #ผลการตรวจล่าสุดค้ะ ที่วงไว้

ตั้งครรภ์
2 ตอบกลับ

เปล่าจ้า คือหมอบอกว่า อายุครรภ์ที่คาดคะเนจากการซาวด์(วัดจากขนาดทารก)คือ 28 วีคจ้า ถ้าเป็นคนที่ประจำเดือนตรงเป๊ะๆตลอด หมอจะให้ยึดจากกำหนดที่หมอคำนวนให้ (นับจากวันแรกของปจด.ครั้งล่าสุด) จ้า เพราะในใบซาว แต่ละครั้งกำหนดจะคลาดเคลื่อนไปมาได้ เพราะมันคาดคะเนจากขนาดตัวทารกจ้า ((แต่ถ้าเป็นคนที่ประจำเดือนไม่ตรง ไม่สม่ำเสมอ ก็ต้องยึดจากใบซาวด์ค่ะ ซึ่งแต่ละหนคลาดเคลื่อนได้ค่ะ อย่างที่บอกไปข้างบน))

4y ago

ใช่จ้าาา

เหมือนเขียนว่า 28 วีคนัดซาวน์นะคะ