ตรวจโครโมโซม

ขอความรู้แม่ๆค่ะ หมอให้ไปตรวจโครโมโซม ตรวจเพื่ออะไรค่ะ แล้วค่าใช่จ่ายเท่าไหร่ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

ตรวจโครโมโซม เพื่อความปิดปกติของทารกค่ะ แล้วก็สามารถทราบเพศของลูกด้วยค่ะ ถ้ามีความเสี่ยงสูงก็จะต้องเจาะน้ำคร่ำดูความผิดปกติอีกครั้งค่ะ ถ้าตรวจรพ. รัฐ ค่าใช้จ่ายจะถูกค่ะ ไม่เท่าไหร่ ถ้ารพ. เอกชน ค่าใช้จ่ายการตรวจ อยู่ที่ 18,000 บาทค่ะ

เป็นการตรวจคัดกรองดาวน์ซินโดรมและสามารถดูเพศได้ ราคาอยู่ที่ประมาณ 10000-20000