เด็กที่พึ่งคลอดควรอาบน้ำและสระผมวันละกี่ครั้งค่ะแม่ๆ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

ขอความรู้จากแม่ๆหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

อยู่ที่สภาพอากาศค่ะ ถ้าน้องร้อน/เหนียวตัวก็วันละ2ครั้ง สระผมถ้าไขเยอะก็สระทุกครั้งที่อาบ ของลูกเราไม่มีไขสระเว้นวัน อากาศไม่ร้อนไม่เหนียวอาบแค่ก่อนนอนค่ะ

ถ้าที่บ้านไม่ร้อนมาก 1 ครั้งตอนเย็นได้ค่ะ แต่ถ้าร้อน ก็เช้า/เย็น กลางวัน/เย็น ก็ได้