ขอคำปรึกษา

ขอความรู้จากคุณแม่ทั้งหลายพอดีน้องอายุ2ขวบครึ่งเราพาน้องไปหาหมอเพื่อตรวจเช็คพัฒนาการแต่น้องไม่ค่อยจะให้ความร่วมมือกับคุณหมอคือน้องไม่ยอมทำตามที่คุณหมอบอกแต่เวลาอยุ่บ้านน้องสามารถทำได้และมีอีกอย่างหนึ่งคือน้องไม่พูดเป็นประโยค2คำตามคำสั่งหมอแต่อยุ่บ้านน้องพูดปลา ป๋า จ๋า ได้ คุณหมอเลยบอกว่าน้องมีพัฒนาการช้าแบบนี้ผิดปกติไหมคะ#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ถือว่าช้าไปนิดนึงค่ะ เพราะถ้าบอก2ขวบครึ่งนะคะต้องได้เป็นประโยคกว่านี้ค่ะ เช่น หิวข้าวแล้ว กินติมกัน ง่วงนอนแล้ว คือสื่อสารรู้เรื่องในระดับนี้แล้วค่ะ ที่แม่พิมพ์มามันคือคำๆนะคะไม่ใช่ประโยค