ค่าใช้จ่ายตอนคลอด

ขอความรู้ของแม่ๆทีค่ะมีบัตรทองตอนคลอดคลอดเองกับผ่าคลอดเราเสียไหมค่ะ ถ้าเสียเราจะเสียเท่าไหร่ค่ะ

6 ตอบกลับ

คลอดเอง ไม่เสียค่ะ ถ้าผ่าคลอดในกรณีฉุกเฉินก็ไม่เสีย แต่ถ้าไม่ฉุกเฉิน ต้องจ่ายต่างหาก ถ้าห้องรวม ไม่เสีย ถ้าห้องพิเศษเสียค่ะ แล้วแต่ รพ นั่นๆ

ใช้สิทบัตรทองไม่ว่าจะผ่าหรือคลอดเองก็30ค่ะ นอนห้องรวมไม่เสีย ห้องพิเศษก็แล้วแต่ละโรงบาลว่าคืนละเท่าไหร่

ถ้าคลอดเอง นอนห้องรวม ไม่เสียนะคะ จะมีก็พวกผ้าอนามัย ของใช้จุกจิกค่ะ ถ้านอนห้องพิเศษก็เสียค่าห้อง

สำหรับบ้านนี้คลอดเองนอนห้องรวมเสียตอนคลอดคือ100บ.ค่าผ้าอนามัยโรงบาลรัฐคะ

เสียค่าฝากพิเศษ ค่าผ้าอนามัย แล้วก็ค่าห้องพิเศษค่ะ

เสียค่าห้องพิเศษเพิ่มค่ะ