พฤติกรรมสามี

ขอความคิดเห็นแม่ๆหน่อยค่ะ พอดีใกล้จะคลอดน้องแล้ว อีก 4 วันค่ะ สามีไม่มีความกระตือรือร้นอะไรเลยเรื่องที่น้องจะเกิด ไปทำงานมาก็ไม่เคยมีเงินเหลือเก็บมาใช้ซื้อของให้ลูกเลย เป็นเงินเก็บเรากับเงินจากพ่อแม่เราทั้งนั้น เงินเดือนสามีก็พอเเค่ตัวเองกิน แต่ไม่คิดจะหาเงินเพิ่มเลย เงินช่วยเหลือจากพ่อแม่สามีก็ไม่มีซักบาท สามีมาอยู่บ้านเรา กลับจากงานมาก็เล่นเกมส์ ไม่สนใจว่าเราจะนอนหลับรึเปล่า เดือนนึงเค้าจะกลับบ้าน2ครั้ง กลับไปทุกครั้งก็ไปเที่ยวไม่เคยอยู่บ้านเลยแรกๆเราก็เครียดนอนไม่หลับเลย รอเค้ากลับถึงบ้านเค้าแล้วโทรมาคาสายเราถึงจะหลับแต่ก็ไม่เคยสนใจความรู้สึกเราเลยเที่ยวถึงตี 1 ตี 2 เราที่รอก็รอไป เวลาญาติเราซื้อขนมอะไรมาให้เราก็มาแย่งเรากิน จนตอนนี้ไม่มีใครซื้ออะไรมาให้เเล้วค่ะ แล้วตอนนี้เราเริ่มจะทนพฤติกรรมสามีไม่ไหวแล้ว ญาติๆเราแอนตี้เค้ากันหมดแล้วเราก็จะโดนญาติแอนตี้ไปด้วย รวมถึงพ่อแม่เราด้วย ญาติเราบอกว่าสามีมาอยู่แบบนี้เหมือนมาเกาะเรากิน อะไรก็ไม่ช่วยซักบาท ทั้งค่าน้ำค่าไฟ ข้าวก็กินกับเราหมด แม่ๆมีความคิดเห็นยังไงบ้างคะ ถ้าลูกออกมาแล้วยังเป็นแบบนี้เราคงทนไม่ไหวแล้ว ควรทำยังไงดีคะแม่ๆ #สามีพึ่ง20 จะว่าเค้ายังเด็กก็ไม่น่าใช่แล้วนะ บรรลุนิติภาวะแล้ว #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ ควรเลิกเลยดีมั้ย ใจจริงไม่อยากให้ลูกเกิดมาแล้วมีปัญกาครอบครัวเลย แต่ถ้าเป็นแบบนี้แม่ๆจะทำยังไงคะ

1 ตอบกลับ

ถ้าเป็นเราคือเลิกค่ะ ถ้าไม่คิดจะเปลี่ยนนิสัยก็ไม่มีสิทธิ์ได้ใส่ชื่อพ่อในใบเกิดลูกเด็ดขาด