ท้องได้ 7สัปดาห์ค่ะแต่ปวดท้องตลอดเวลา เป็นเพราะอะไรค่ะ ไม่ได้ทำงานหนักนะคะนอนทั้งวัน กลัวลูกมีปัญหาค่ะใครเป็นแบบแม่บ้างค่ะบอกหน่อย แม่เคียด

ขอความคิดเห็นหน่อยค่ะ เพราะปวดท้องตลอดเวลาแน่นด้วย

ท้องได้ 7สัปดาห์ค่ะแต่ปวดท้องตลอดเวลา เป็นเพราะอะไรค่ะ ไม่ได้ทำงานหนักนะคะนอนทั้งวัน กลัวลูกมีปัญหาค่ะใครเป็นแบบแม่บ้างค่ะบอกหน่อย แม่เคียด
39 ตอบกลับ

บ้านนี้ เป็นทุกวันค่ะ ตั้งแต่เริ่มรู้ว่าท้อง มันจะเจ็บจี๊ดๆ สักแปป ก็หาย ตอนนี้ ท้องได้ 13 W 5 D ( 3เดือนกว่าๆ ) ยังเป็นอยู่เลยค่ะ แรกๆกังวลเหมือนกันค่ะ ไปหาข้อมูลจึงรู้ว่า เกิดจาก มดลูกขยายตัว แต่ถ้าปวดท้องด้วยมีเลือดออกด้วยนี่ต้องรีบไปพบหมอค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะตอนเริ่มท้องจนถึง3เดือนปวดแรงมาจนยืนไม่ไหวแต่หมอบอกไม่เป็นไรมดลูกอาจจะกำลังขยายตัวตอนนี้ท้องได้39+3แล้วค่ะยังไงก็ดูแลตัวเองด้วยนะคะแม่

ถ้าปวดแล้วไม่มีอาการตกขาวสีน้ำตาล หรือมีเลือดออก ก็ปกติค่ะ เนื่องจากมดลูกมีการขยายตัว แต่ถ้ามีอาการ คุณแม่รีบหาหมอค่ะ อาจมีภาวะแท้งคุกคาม

เราก็7สัปดาจ้า เจบเหมือนกัน ถามคุนหมอแล้วเมื่อวานคุณหมอบอกว่าเป็นเพราะมดลูกขยายตัว (เราเจบตรงปีกมดลูกสลับกันซ้ายขวานะ)

5y ago

เป็นเหมือนกันค่ะแม่ ทรมานมากค่ะ เรา13วีคแล้วยังปวดอยู่ค่ะ

ถ้าไม่มีเลือดออกแสดงว่ามดลูกกำลังขยายค่ะเป็นๆหายๆอดทนหน่อยนะค่ะเพื่อลูก แต่มีเลือดออกรีบหาหมอเลยค่ะเสี่ยงแท้งคุกคามค่ะ

ปวดแบบไหนคะ​ ถ้าปวดคล้ายปวดประจำเดือนอาจเป็นเพราะมดลูกขยายตัวค่ะ​ไม่อันตราย​ แต่ถ้ามีเลือดออกด้วยต้องรีบไปหาหมอนะคะ

เราเป็นแค่ตอน 4-5 w ค่ะ ไม่มีเลือดออก หลังจากนั้นก็หายค่ะ ถ้ารู้สึกกังวลแนะนำปรึกษาหมอนะคะ คุณแม่เราจะได้ไม่เครียดนะคะ

มดลูกขยายค่ะ ถ้ามีแน่นท้องแสบร้อนกลางอกกรดไหลย้อนค่ะ ถ้าไม่มีแสบร้อนกลางอก แน่นท้องลมในกะเพราะเยอะท้องอืดจ้า

ก็เคยเป็นค่ะลูกคนแรก เป็นตั้งแต่เริ่มตั้งครรภ์จนถึง6เดือนเลยค่ะ ก็ไม่เป็นไรนะค่ะ ตอนนี้โตเป็นสาวแล้วค่ะ

เคยเปนตอนท้องได้1เดือนปวดเหมือนประจำเดือนจะมา แต่ไม่มีเลือดไหลออกมา พอได้สัก3เดือนอาการปวดหายไปค่ะ