คุนแม่เลี้ยงเดี่ยว

ขอข้อมูลหน่อยค่ะ เราเปนคุนแม่เลี้ยงเดี่ยวเบิกค่าคลอดประกันสังคมได้13000บาทแล้วยังสามารถเบิกเงินสงเคราะห์​บุตรได้ไหมค่ะ ไม่มีการรับรองบุตรหรือจดทะเบียนแต่อย่างใดเลิกกันตั้งแต่ท้อง1เดือนค่ะ?

2 ตอบกลับ

ถ้าเบิกสิทธิของแม่เอง เบิกเงินสงเคราะห์บุตรได้ในกรณีที่มีการส่งต่อเนื่อง ไม่ว่าจะทำงานหรือไม่ทำงานค่ะ ไม่เกี่ยวกับสามี แต่ถ้าเบิกในสิทธิสามี เบิกได้ค่าคลอด ถ้าจะมีเงินสงเคราะห์ด้วยต้องจดรับรองบุตรหรือจดทะเบียนสมรส แต่เงินจะเข้าบัญชีสามีนะคะ

ของเราเบิกค่าคลอดบุตร+เงินชดเชยหยุดงาน45วัน (คิดจากฐานเงินเดือน15,000)ได้เท่านี้ค่ะ และเราสามารถเบิกเงินสงเคราะห์บุตรได้เดือนละ600บาท โดยจะเข้าให้เราหลังจากยื่นเรื่องประมาณ4เดือนค่ะ คุณแม่ลองไปสอบถามกับประกันสังคมจังหวัดที่คุณแม่อยู่ได้นะคะ

4y ago

ขอเราลาออกจากงานส่งเองค่ะน่าจะได้แค่เงินคลอดบุตร13000 แต่เงินสงเคราะห์เหนบางคนบอกต้อฃมีทะเบียนสมรสเลยไม่แน่ใจคะว่าจะยื่นเรื่องได้รึเปล่าเลยสงสัยคะ ขอบคุนมากๆนะค่ะ