เลิกกันตอนท้องได้ 6 เดือน

ขอกำลังใจจากแม่ๆหน่อยค่ะ คือแม่พึ่งตัดสินใจเลิกกับพ่อน้องไป เพราะพ่อน้องติดเพื่อน เหล้า ยา และมีคนอื่น แม่ยังมีคิดถึง ร้องไห้อยู่ แต่แม่จะผ่านมันไปได้ใช่ไหมค่ะ แม่ตัดสินใจถูกใช่ไหมค่ะ ลูกไม่จำเป็นต้องมีพ่อเสมอไปใช่ไหมค่ะ 😭😭😭#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

57 ตอบกลับ

สู้ๆน่ะค่ะเป็นกำลังใจให้เเม่ค่ะ ถ้าอยู่ตรงนั้นเเล้วไม่มีความสุขเเม่ออกมาทำถูกเเล้วค่ะ พยายามอย่าคิดมากน่ะค่ะเเม่เดียวมันก็ผ่านไปคิดถึงเจ้าตัวน้อยน่ะค่ะ ขอให้เเม่เจอเเต่ความสุขค่ะ

ตัดสินใจถูกแล้วค่ะแม่ อย่าทนอยู่กับผู้ชายแบบนั้นเลยค่ะ เราก็เป็น single mom ค่ะ มีพ่อแม่เราที่คอยซัพพอร์ต ผู้ชายช่างหัวมันค่ะ มีหน้าที่แค่ปล่อยน้ำเชื้อ พอท้องมาไม่มีความรับผิดชอบใดๆ สู้ๆค่ะ

ถ้าเค้ารับผิดชอบลูก ก็ ให้สิทธิ์เค้าวนเวียนอยู่ได้เพื่อลูกค่ะ แต่ถ้าเค้าไม่รับผิดชอบแล้ว ... ตัดใจ ตัดขาด แล้วทำเพื่อลูกให้ดีที่สุดค่ะ อย่าเอาตัวเองไปเจ็บปวดซ้ำๆ เป็นกำลังใจให้นะคะ

2y ago

เขาบอกลูกเด่วเลี้ยงช่วย แต่พอเราขอเงินซื้อของให้ลูกเขาบอกไม่มี แม่ก็รู้อยู่แก่ใจค่ะว่าเขาเอาเงินไปทำอะไรหมด 😥

ใช่ค่ะแม่ลูกไม่จำเป็นต้องมีพ่อเสมอไปการที่ลูกมีพ่อแต่พ่อทำนิสัยไม่ดีก็จะเป็นตัวอย่างไม่ดีให้ลูกนะคะแม่สู้ๆนะคะขอให้แม่เข้มเเข็งไว้เยอะๆค่ะอดทนอีกนิดเพื่อตัวเล็กนะคะ

2y ago

เป็นกำลังใจให้นะคะแม่ท่องไว้เพื่อลูกๆค่ะสู้ๆนะคะ

สู้ๆนะคะถ้าไม่ดีก็ไม่มีดีกว่าคะ ผู้หญิงเราสามารถเป็นทั้งพ่อและแม่ให้ลูกได้คะอย่ากลัวว่าลูกจะมีปมถ้าอยู่ด้วยกันแล้วทะเลาะกันให้ลูกเห็นทุกยิ่งจะมีปมมากว่าคะ

นี้รอให้โอกาสเขาตลอด จนตอนนี้ 8 เดือนแล้วยังเหมือนเดิมเลยค่ะ นี้ติดเพื่อน ยา แต่มันเหนื่อย และเรายังต้องพึ่งเขาเลยไม่สามารถเลิกได้ก่อนแต่ใจจริงอยากเลิกมากค่ะ

2y ago

เหมือนกันเลยค่ะแม่ เพราะไม่สามารถทำงานหาเงินเองได้้ลยต้องพึ่งพาเขา แต่ยิ่งให้โอกาสยิ่งแย่ 😥

สู้ๆค่ะเดียวทุกอย่างก็ผ่านไป เราแค่ตั้งใจทำงานเลี้ยงเจ้าตัวน้อยให้ดีที่สุดค่ะ ปล.แอบเสียดายที่เลิกกันช้าไปไม่งั้นก็ไม่จำเป็นต้องมีชื่อพ่อในเกิดลูก

2y ago

นี้ก็ตั้งใจจะไม่ใส่ชื่อพ่อในในใบเกิดค่ะ

ส่วนตัวคิดว่าถูกแล้วค่ะถ้าเขามีลูกแล้วคิดไม่ได้กับหลายๆอย่าง ความเป็นพ่อคนก็ไม่มีหรอกค่ะ แม่พยายามให้กลจ.ตัวเองบ่อยๆคิดถึงน้องเยอะๆนะคะ

รักตัวเองให้มากค่ะแม่ ร้องไห้เพราะคิดถึง ดีกว่าร้องไห้เพราะเจ็บซ้ำๆไม่รู้จะจบเมื่อไหร่ ดูหน้าลูกละก็เข้มแข็งไว้ค่ะ

2y ago

รอวันที่จะได้เห็นหน้าลูกค่ะแม่ เพื่อแม่จะเข้มแข็งได้มากกว่านี้ 😥

สู้ๆนะค่ะ เราก้อเลิกกันตั้งเเต่ท้อง นิ่จะคลอดเเล้วค่ะตอนเเรกก้อหวั่นๆ ตอนนี้คิดว่าสตองค่ะ จะเลี้ยงลูกให้ดีที่สุด

2y ago

อยากสตรองเหมือนแม่เร็วๆจังเลยค่ะ 😥