สอบถามหน่อยค่ะลูกชาย5 เดือนเป็นโควิด ไปหาหมอมาแล้ว แต่หมอให้ยากลับกินบ้าน ต้องดูแลอาการยังไงบ้างคะ

ขอการดูแลอาการหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

วัดไข้ทุก 4 ชม. ยาแก้ไข้ให้ป้อนแบบทุก 6 ชม. โควิดไข้จะสูงมากเกิน 39 จับอาบน้ำสระผม ใส่เสื้อกล้ามกับแพมเพิ้สพอ เอาผ้าชุบน้ำหมาดๆเช็ดหัววางหัวบ่อย ๆ มีน้ำมูกก็ใช้น้ำเกลือหยอดจมูกใช้ลูกยางแดงดูดออก

2y ago

เปลี่ยนเพิ้สบ่อย ๆ ทุก 3-4 ชม. ฉี่น้องจะร้อนมากยิ่งหมักยิ่งสะสมความร้อนไข้จะขึ้นอันตราย แต่ไม่ใส่ได้เลยยิ่งดี ไอก็ป้อนยาแก้ไอ อาบน้ำได้ตามปกติ อากาศอย่าให้ร้อนเกินไป เปิดพัดลมเปิดแอร์ได้ ไข้ลงช้าเช็ดตัวร่วมด้วยได้ เช็ดเข้าหาหัวใจถูให้แรงไม่งั้นไม่ลง