ลูกน้อยวัย 14 วัน ชอบนอนบิดตัวไปมา แล้วมีเสียงอี๊ดอ๊าด ลูกนอนหลับไม่สบาย หรือ เป็นอะไรมั้ยค่ะ

ขยับแขนขาบิดไปมา บางทีมีบิดจนหน้าแดง

5 ตอบกลับ

เป็นปกติค่ะ เพราะในท้องเขาก็ดิ้นออกมาเขาก็ต้องปรับสภาพใหม่แต่ยังติดพฤติกรรมกายภาพเดิมเหมือนตอนยังไม่ออกมา เดี๋ยวจะค่อยๆดีขึ้นเองค่ะทางนี้ลูกก็ดีขึ้นตอน 2เดือนครึ่ง

จับเรอหลังกินนม ห่อตัวเค้าก่อนนะค่ะ เพราะน้องยังไม่ชิน …น้องน่าจะกำลังปรับตัว ลูกชาย ดีขึ้นช่วงครบ 1 เดือน ค่ะ✌️✌️✌️

ไม่สบายท้องมีลมในท้องเยอะหลังกินนมเสร็จให้เอาพาดบ่าหรือจับตั้งให้เค้าเรอสักพักแล้วค่อยเอาลงนอน

1y ago

ขอบคุณมากๆค่ะเดี๋ยวลองทำดูค่ะ

จับน้องเรอก่อนนอนคะ

ได้ห่อตัวไหมคะ

1y ago

ถ้าห่ออาการก็จะดีขึ้นค่ะ