สงสัย?

ขณะท้องทำไมต้อง มีเรื่องต้องร้อง หรือน้อยใจ?

3 ตอบกลับ

สาเหตุที่อารมณ์อ่อนไหวร้องไห้ง่ายขนาดนี้ เป็นเพราะร่างกายตอนท้องนั้นมีระดับฮอร์โมนที่สูงขึ้นมากกว่าตอนปกติ จึงทำให้ระดับอารมณ์ความรู้สึกไม่สามารถควบคุมได้ในบางครั้ง มีความสุขซักระยะ จู่ ๆ ก็เกิดเศร้าขึ้นมาได้ซะงั้น ซึ่งอาการนี้เกิดขึ้นเป็นปกติได้กับคุณแม่ท้องหลายคน โดยมักจะเกิดขึ้นในช่วงสามเดือนแรกที่กำลังท้องอ่อน แต่อารมณ์เหล่านี้ก็จะเกิดขึ้นอีกเป็นระยะได้อีกในแต่ละไตรมาส ที่บางครั้งรู้ตัวแต่ก็ไม่รู้จะจัดการกับอารมณ์ที่เกิดขึ้นกับตัวเองนี้อย่างไรดี

ฮอร์โมนเปลี่ยนคะ ต้องควบคุมเรื่องอารมณ์ให้ดีนะคะ