ลูกก้นเเดง

ก้นลูกเเดงเกิดจากสาเหตุอะไรค่ะ

13 ตอบกลับ

แนะนำตัวนี้ก็ดีนะคะคุณแม่ช่วงแรกๆน้องฉี่บ่อยอึบ่อยตูดแดงเลยคะทาตัวนี้หลังอาบน้ำหรือหลังทำความสะอาดก้น

5y ago

ยินดีคะ

น่าจะเกิดจากการถ่ายบ่อยพอทำความสะอาดบ่อยก็เลยแดงลองทาแป้งโยคีดคะก่อนใส่ผ้าอ้อมหรือแพมเพิสช่วยได้คะ

ก่อนใส่เเพมเพิส แม่ลองเอาผ้าอ้อมซับให้แห้ง เอาพัดลมเป่าให้โดนน้องจะได้แห้งๆ แล้วค่อยทายาคะ

ก้นแดงเพราะอับชื้นค่ะ วาสลีนทาเอาค่ะ ทาทุกครั้งที่เปลี่ยนผ้าอ้อม ไม่เกิน 3 วันหายจ้า ดีมากกกก

5y ago

งดใส่แพมเพิส สักระยะน่ะค่ะ ล้างให้น้องบ่อยๆ เช็ดให้แห้ง ให้โดนลม บ้างค่ะ

ใส่เเพมเพิ้ลนานเกินไปทำให้เกิดการอับชื่นค่ะ หรือน้องเเพ้เเพมเพิ้ลด้วยค่ะ

น่าจะเกิดจากการฉี่บ่อยค่ะ ลองทาบีเพ้นเทน หรือวาสลีนที่ก้นดูคะกันความชื้น

5y ago

ใช่อยู่ค่ะ เป็นมาหลายวันแล้วค่ะ

ของเราน้องทานนมแม่ ถ่ายบ่อยค่ะ มีอาการก้นแดงเหมือนกันค่ะ

แนะนำครีมทาก้นเด็ก แฮปปี้ ฮิปโป้ค่ะ ดีมาก

5y ago

เเดงเป็นเเผล จุดๆ

ถ้าใส่เเพมเพิสก็จ้องเปลี่ยนบ่อยๆก็ช่ยได้คะ