ลูกใครเลี้ยงง่ายบ้างค่ะ

ก่อนอื่นต้องบอกก่อนนะค่ะ ตอนนี้น้องได้5เดือนครึ่งแล้วค่ะ ตั้งแต่เกิดอุ้มน้องนอนแค่ช่วง1-2เดือน หลังจากนั้นน้องก็นอนเองมาโดยตลอด พออุ้มจะกล่อมไม่ยอมเลยค่ะจะหลับเอง น้องจะนอนหลับเองตอนช่วง6โมงเย็น แล้วจะตื่นมากินนมช่วง 3ทุ่ม เที่ยงคืน ตี3 เป็นแบบนี้มา3เดือนแล้วค่ะ เราคิดว่าลูกเราเลี้ยงง่าย แต่พอไปเล่าให้คนอื่นฟัง เขากลับบอกเราว่า เลี้ยงง่ายแค่ตอนนี้แหละ (ที่ผ่านมาลูกไม่เคยกรีดร้องเลยตั้งแต่เกิด แต่จะยิ้ม หัวเราะซะมากกว่า) มีลูกใครเป็นแบบลูกเราบ้างมั้ยค่ะ แล้วหลังจากนั้นจะเก๊ จริงหรือเปล่าค่ะ

1 ตอบกลับ

คนแก่มักบอกว่าเลี้ยงง่ายแต่เด็กโตมาจะงอแง แต่บ้านนี้คิดว่าขึ้นอยู่กับการเลี้ยงดูปลูกฝังของพ่อแม่มากว่าค่ะ