สอบถามผู้รู้

ก่อนอาหารหรือหลังอาหารค่ะ ยานี้

สอบถามผู้รู้
5 ตอบกลับ

มีปัญหาท้องแข็งบ่อยรึป่าว เพราะเราก็ได้ยา nifedipine เป็นยาความดันแต่ส่มารถลดอาการท้องแข็งได้ หมอให้ทาน 4 เวลา เช้ากลางวันเย็นหลังอาหาร ส่วนก่อนนอนตั้งห่างจากมื้อเย็น 6 ชม.ค่ะ

กินตามเวลาได้เลยค่ะ อาหารไม่มีผลกับยาค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่ะ☺️

กินตามเวลาที่แจ้งค่ะ ไม่ต้องรอมื้ออาหาร

กินตามเวลาที่ระบุไว้ค่ะ 06.00น., 12.00น., 18.00น., 24.00น.

หมอไม่ได้แจ้งหรอคะ